Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Facebook cũng bị ngợp bởi mô hình "mua chung"

  Facebook đã mở màn thử nghiệm một dịch vụ mới có tên gọi là “Deals”, cho phép các thành viên ở những thành phố cụ thể nhận được chiết khấu, khi mua các dịch vụ hoặc tham dự các chương trình khuyến mại ở địa phương đó.

  Facebook đã mở màn thử nghiệm một dịch vụ mới có tên gọi là “Deals”, cho phép các thành viên ở những thành phố cụ thể nhận được chiết khấu, khi mua các dịch vụ hoặc tham dự các chương trình khuyến mại ở địa phương đó.
  Facebook Deals

  Mô hình mua chung đang ngày trở nên thịnh hành trên thế giới.

  Dịch vụ mới, tương tự mô hình thương mại điện tử mua theo nhóm giảm giá hàng ngày hiện đang thịnh hành của Groupon, ban đầu sẽ được Facebook triển khai tại các thành phố như Atlanta, Austin, Dallas, San Diego và San Francisco. Facebook sẽ cố gắng mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ trong tương lai.

  Xuất hiện chưa lâu, song hình thức mua chung để nhận chiết khấu lớn đã trở thành mô hình thương mại điện tử hốt bạc. Không chỉ cho phép các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập tận dụng sức mạnh của Internet, mô hình này còn đánh trúng tâm lý người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh giá cả leo thang như hiện nay.

  Cũng như các mạng xã hội, dịch vụ mua chung làm ăn dựa trên cơ sở tương tác xã hội, thể hiện ngay từ tên gọi của nó – kết nhóm. Ví dụ, nếu như bạn thuyết phục được 3 người bạn khác cùng mua phiếu ăn hàng với mình, bạn sẽ được giảm giá còn một nửa.

  Tuy nhiên, khác với Groupon, người dùng phải trực tiếp truy cập vào trang chủ của dịch vụ này để xem các thông báo giảm giá mới nhất hoặc kiểm tra email thông báo, với Facebook, mạng xã hội có tới 600 triệu người dùng rộng khắp thế giới, thì độ lan tỏa còn nhanh hơn gấp bội.

  Deals dự kiến sẽ trở thành một dịch vụ hot trên Facebook. Chưa hết, bạn bè của những người mua sản phẩm giảm giá trên Deals có thể nhận được thông tin về “thương vụ” của bạn mình, nếu người mua chọn tính năng chia sẻ thông tin.

  Hãng tin AP dẫn lời chuyên gia Lou Kerner cho rằng, “sự kết hợp giữa các công cụ xã hội với hình thức mua theo nhóm sẽ là chìa khoá thành công”. Tuy nhiên, Facebook sẽ phải hết sức thận trọng. Năm ngoái, Twitter từng mở dịch vụ “Ưu đãi mỗi ngày” tương tự, nhưng đã phải đóng cửa sau 2 tháng hoạt động.

  Theo thống kê sơ bộ, Groupon hiện có khoảng 70 triệu thành viên, LivingSocial có 28 triệu thành viên trong khi Facebook có tới 600 triệu người dùng trên toàn thế giới. Thêm vào đó, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đã có sẵn trang riêng trên Facebook nên mạng xã hội này hiển nhiên phù hợp với hình thức mua chung (nhóm mua).

  “Groupon và LivingSocial đã chứng minh sức cầu trên thị trường lớn đến mức nào. Nếu Facebook làm đúng cách, họ sẽ nắm cả thế giới trong tay”, chuyên gia Lou Kerner nhận định.

  Nước cờ mới của Facebook được đưa ra chỉ cách vài ngày sau khi Google cũng thử nghiệm một dịch vụ tương tự. Tuần trước, Google cũng đã đưa ra dịch vụ chiết khấu giá cả hàng ngày mang tên Google Offers.

  Google Offers được thiết kế để gửi đến những người đăng kí dịch vụ các khoản giảm giá hàng ngày cho nhiều dịch vụ, phiếu ăn nhà hàng địa phương. Theo trang đăng kí Google Offers, các phiếu giảm giá có thể lên tới 50% hoặc nhiều hơn.

  Theo VNEconomy

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress