Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Những điều lưu ý trong Seo onpage và offpage

  Hiện nay tại Việt Nam, khoảng 75% người dùng internet sử dụng các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, để nghiên cứu sản phẩm và quyết định mua hàng

  Hiện nay tại Việt Nam, khoảng 75% người dùng internet đều sử dụng các công cụ tìm kiếm như Yahoo, Bing và Google. Đặc biệt là Google, để nghiên cứu sản phẩm và quyết định mua hàng. Điều này có nghĩa là công cụ tìm kiếm Google đã trở thành 1 kênh đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp và cá nhân bán hàng trực tuyến online.

  Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng kênh quảng cáo này một cách hiệu quả. Để có thể thu hút được người dùng truy cập vào website của bạn cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi (tăng số lượng đơn hàng trên website), điều kiện tiên quyết là website của bạn phải xuất hiện ở thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng thực hiện những truy vấn liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. VD: Khi tôi tìm đơn vị thiết kế web tại Hà Nội trên google thì những công ty nào xuất hiện trên top 10 Google sẽ được nhiều người xem hơn là những trang sau. Như vậy, SEO là một cách mang lại hiệu quả thực sự và lâu dài cho website của bạn:

  1. Nếu website của bạn được SEO hiệu quả và xuất hiện ở vị trí cao trong Top 10 website đầu tiên khi tìm kiếm trên Google, cơ hội lớn cho bạn cải thiện lượng truy cập vào website
  2. Khách hàng qua kênh SEO đều là khách hàng tiềm năng, đang có nhu cầu tìm hiểu và mua hàng đúng với sản phẩm mà bạn đang bán
  3. SEO giúp nâng cao được hình ảnh và uy tín của website.

  Cách Seo hiệu quả

  SEO bao gồm hai thành phần chính là onpage và offpage.

  Những điều quan trọng trong Seo onpage và offpage

  A. Đối với Seo onpage

  SEO onpage bao gồm việc tối ưu các nội dung cùng cấu trúc và các liên kết trên website của bạn cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Onpage là bước quan trọng cơ bản đầu tiên bắt buộc phải làm trong SEO trước khi bước vào Offpage. Để thực hiện tốt công việc này, bạn cần lưu ý những điều lưu ý trong Seo onpage và offpage:

  1. Nội dung cần độc đáo, hấp dẫn, không trùng lặp để đẩy từ khóa lên top. Nội dung được cập nhật thường xuyên cũng là một yếu tố giúp Google đánh giá cáo website của bạn trong quá trình làm Seo.

  2. Chọn từ khóa hợp lý và tối ưu các bài viết theo chuẩn SEO cũng là một khâu cần thiết và quan trọng. Từ khóa cần được tối ưu trong:

  - Thẻ tiêu đề trang (title)Thẻ mô tả trang (meta description)

  - Các thẻ tiêu đề trong nội dung bài viết (h1, p, h3…)

  - Mô tả ảnh (img alt)

  - Nội dung bài viết: từ khóa xuất hiện trong nội dung bài viết với mật độ tầm 1,75 – 2,5% là hợp lý.

  3. Đặt liên kết nội bộ hợp lý cũng làm tăng sức mạnh cho website: tăng cường liên kết nội bộ cho những page quan trọng trong website bằng cách đặt link trong nội dung bài viết trên website, tạo và sử dụng các page: Sản phẩm/ bài viết mới nhất, sản phẩm/ bài viết nhiều người xem nhất

  Kết luận: SEO onpage được đánh giá là phương pháp không thể đẩy nhanh được, nó đòi hỏi phát triển dần theo thời gian. Nếu chỉ dựa vào SEO onpage, website của bạn có thể rất lâu lên top, cơ hội lêp top thậm chí còn thấp hơn nhiều với những từ khóa cạnh tranh cao. Chính vì vậy bên cạnh SEO onpage sẽ phải song song với làm SEO offpage.

  Những điều quan trọng trong Seo onpage và offpage

  B. Đối với Seo offpage

  SEO offpage có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bên ngoài trang web của bạn. Đó là những công đoạn tối ưu trang web của bạn nhưng không phải nằm trên website của bạn mà được thực hiện trên các website khác. Là công đoạn tiếp nối của tối ưu onpage website nhằm đạt tới những đích cao hơn trên bảng xếp hạng như từ khóa "thiet ke web tai Ha Noi".

  Thực tế nó là công việc làm tăng điểm chất lượng mà các công cụ tìm kiếm xếp hạng cho bạn. Từ đó website của bạn sẽ được nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

  Backlink trong Seo

  Nội dung chính của offpage mà được nhiều người biết đến nhất là kỹ thuật đi link. Link ở đây là backlink – liên kết trỏ ngược về website của bạn. Website của bạn được ví như một ứng cử viên bầu cử vào chức vụ cao. Mỗi liên kết được ví như một phiếu bầu uy tín dành cho bạn. Bạn nhận được càng nhiều backlink thì đồng nghĩa với việc càng có nhiều người bầu cho bạn.

  Đối với những chiến dịch cần SEO nhanh và có các đối thủ tầm cỡ thì SEO offpage là quá trình được đầu tư tiền bạc nhiều nhất nhằm chiếm lấy những mảnh đất màu mỡ nhưng có giới hạn trên các trang kết quả tìm kiếm.


  Các từ khóa liên quan: Thiet ke web tai Ha Noi, Thiet ke website tai Ha Noi, Thiết kế web tại Hà Nội, Thiết kế website tại Hà Nội

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Chat
1