Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Những Phần Mềm Được Quan Tâm Nhất Năm 2008

  Hai sự kiện thu hút chú ý nhiều nhất của giới chuyên gia phát triển ứng dụng và người dùng cá nhân là sự ra đời của các hệ điều hành cho điện thoại di động và cuộc chiến trình duyệt web nóng trở lại.

  Hai sự kiện thu hút chú ý nhiều nhất của giới chuyên gia phát triển ứng dụng và người dùng cá nhân là sự ra đời của các hệ điều hành cho điện thoại di động và cuộc chiến trình duyệt web nóng trở lại.

  Ngoài ra, một số công cụ trên Gmail, tiện ích media player VLC, phần mềm biên tập ảnh Picasa ... cũng được đánh giá cao. 


  Firefox 3


  Chỉ riêng cái tên "Firefox 3" cũng đủ khiến người ta ngóng đợi xem trình duyệt mã mở thế hệ mới có gì khác biệt và nổi trội so với đối thủ Internet Explorer. Firefox đã được Guinness World Record ghi nhận là phần mềm được tải nhiều nhất trong 24 giờ (với hơn 8 triệu lượt download trong ngày ra mắt 17/6/2008). 


  Google Chrome 


  Trong khi các chuyên gia phát triển tại Mozilla còn đang hoan hỉ với thành công của Firefox, ngày 2/9, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến bất giờ tung ra bản thử nghiệm Google Chrome. Trình duyệt mới này có tốc độ cao và nhanh chóng chiếm gần 1% thị phần chỉ sau vài ngày. 


  iPhone 2.0 và App Store

  Phần mềm iPhone 2.0 cùng điện thoại thông minh 3G với kết nối web nhanh hơn, công nghệ định vị GPS... đã tạo cơn sốt trên toàn thế giới. Trong khi đó, kho phần mềm trực tuyến của Apple đã thu hút gần 10.000 ứng dụng với giá trung bình 3,12 USD chỉ sau 142 ngày ra mắt. 


  Google Android


  Câu trả lời của Google cho phần mềm và phần cứng độc quyền iPhone là hệ điều hành di động nguồn mở Android. Nền tảng này chạy trên nhiều điện thoại khác nhau dù mới hiện diện trong HTC G1. Tuy là gương mặt mới, tính mở của hệ điều hành cùng sự ra đời của G1 mở khóa tuần này hứa hẹn sẽ lôi kéo giới phát triển xây dựng hàng nghìn ứng dụng cho thiết bị. 


  Gmail Labs

  Gmail được coi là ứng dụng web hấp dẫn vì có nhiều tính năng có một không hai. Với sự ra đời của kho thí nghiệm Gmail Labs trong tháng 6, Google chứng tỏ sự sáng tạo không biên giới của họ khi trình diễn một loạt công cụ thú vị như tránh hối hận cho người say, viết thư theo mẫu hay sao lưu dự phòng e-mail vào ổ cứng... 


  Songbird


  Trình nghe nhạc mã mở và hoạt động trên đa nền tảng Songbird 1.0, ra mắt trong tháng 11, được thiết kế với mục đich giống như Firefox: miễn phí, cho phép mở rộng tính năng (add-on) và hoạt động ấn tượng từ hỗ trợ nghe nhạc, xem phim đến nghe radio và podcast trực tuyến... 


  VLC

  Trong khi đó, chương trình nghe nhạc VLC media player mới ra đời những được nhiều người ưa chuộng đơn giản vì nó có thể phát mọi loại file mà người sử dụng đưa vào. 


  Picasa 3

  Phần mềm biên tập và quản lý ảnh miễn phí trên desktop được nâng cấp lên phiên bản 3 trong năm nay với một loạt tính năng mới cũng như giúp người dùng không cần cài thêm một công cụ chỉnh sửa ảnh riêng biệt nào nữa. 


  Evernote 


  Công cụ ghi chú Evernote được đánh giá là một trong những phương tiện hữu ích nhất cho người bận rộn. Phần mềm miễn phí này hoạt động trên PC, điện thoại di động và camera để ghi nhớ mọi thứ hộ người dùng. Evernote tự động lưu thông tin mà họ nhập vào theo thời gian thực với nhiều định dạng khác nhau, thậm chí nhận dạng được cả text trong ảnh. 


  OpenOffice.org 3

  Phiên bản thứ ba của gói phần mềm văn phòng mã mở hoạt động trên đa hệ điều hành đang tiếp tục thuyết phục những ai muốn tải chương trình miễn phí nhằm thay thế cho sản phẩm của Microsoft. Những cải tiến mới của OpenOffice.org thực sự gây ấn tượng mạnh với người dùng và website hỗ trợ tải phần mềm này từng gặp trục trặc do quá đông người truy cập. 

  Theo VnExpress
 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress