Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Cách seo website để nằm trong top 10 Google

  Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì để đạt được thứ hạng cao trong việc tìm kiếm hoặc bị rớt khỏi top sau đợt cập nhật Penguin bạn hãy xem lại cách làm seo của mình

  Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì để đạt được thứ hạng cao trong việc tìm kiếm hoặc bạn đã bị rớt khỏi top sau khi đợt cập nhật Penguin bạn hãy xem lại cách làm seo của mình. Có thể với tốc độ update các thuật toán của google hiện giờ bạn chưa theo kịp, cùng thảo luận 1 số chú ý để seo lên top nhanh hơn của chúng tôi nhé.
  cách seo website
  1. LỰA CHỌN TỪ KHÓA
  Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng đối với bất kỳ seoer nào.
  Có rất nhiều ngành nghề có những bộ từ khóa có độ cạnh trang rất cao, và thường chúng ta đâm đầu vào seo những từ khóa có độ cạnh tranh khủng đó. Tuy nhiên theo như nhiều chuyên gia phân tích thì bạn nên thực hiện kế hoạch seo 80/20.
  Nghĩa là bạn sẽ dành 80% để đẩy seo, xây dựng hệ thống link các từ khóa vừa phải, còn lại 20% thời gian còn lại tập trung cho những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Hãy chọn từ khóa phù hợp với mình.
  2. XÂY DỰNG BACKLINK
  Có được backlinks chất lượng từ các trang web có nội dung liên quan và PR cao.
  Bạn không nên quan tâm về số lượng, với sự cập nhật update của google penguin hiện nay, nếu bạn còn quan tâm đến số lượng hơn chất lượng thì chắc chắn vào một ngày đẹp trời website của bạn sẽ không còn hiển thị trên trang tìm kiếm của google.
  Đơn cử như lần cập nhật google penguin 2.0 gần đây nhất là vào khoảng ngày 9-06-2013, đã có rất nhiều website bị phạt và tụt hạng nặng.
  Nếu như trước đây, nhiều website có nhiều backlink được trỏ về từ các website có pr thấp. Nhưng thứ hạng của họ vẫn tốt và cao trên Google. Và giờ đây điều đó đã thay đổi và ngược lại. Đặc biệt, sau khi Google cập nhật thuật toán Penguin đã loại bỏ những link có chất lượng thấp. Do vậy các bạn cần tập trung xậy dựng hệ thống link cho site của mình vào những website có cùng liên quan, có pr bằng site của mình hoặc cao hơn.
  Và điều đặc biệt khác trước đó là backlink có nội dung liên quan được đánh giá cao. Tức là dù bạn lấy backlink từ những trang web có pr thấp nhưng có nội dung liên quan thì vẫn hơn bạn lấy backlink từ những trang có nội dung khác biệt, pr=5,6.
  bạn?
  Hãy dành thời gian tìm kiếm những site có cùng chủ đề, nội dung để xây dựng link. Chất lượng là yếu tố tiên quyết hiện nay.
  3. TẠO BACKLINKS VỚI CÁC ANCHOR TEXT KHÁC NHAU
  Về vấn đề anchor text nhiều khi gây tranh cãi, qua tham khảo tôi xin có một số ý kiến sau:
  Bạn cần tạo ra sự tự nhiên khi phân bổ từ khóa (anchor text) cho các backlink của mình. Nghĩa là đối với những website có thứ hạng cao họ thường có sự phân bổ anchor text dạng sau: bạn có key chính là thiết kế website, thiet ke website, thiết kế web bán hàng… thì bạn sẽ cần khoảng 18% backlinks cho các từ khóa kết hợp chính xác (như thiết kế website, thiet ke web…); 17% anchor text cho các từ khóa có độ mở rộng (ví dụ dịch vụ thiết kế website, thiet ke web chuan seo…); 18% anchor text là chính tiêu đề của bạn, theo URL tự nhiên; và còn lại 16% các bạn nên bao gồm dạng key tự nhiên, hay nhiều người cho là vô nghĩa như là “bấm vào đây” “xem chi tiết”…
  Tuy nhiên, nếu hiện nay việc phân bố các Anchor Text của bạn không trùng với đề cập ở trên, nhưng không có quá nhiều liên kết như vậy, thì bạn không nên quá bận tâm tháo gỡ chúng, mà bạn chỉ cần xây dựng các liên kết mới với những Anchor mà hiện tại bạn đã không có đủ. Vì vậy, khi các liên kết mới được xây dựng, việc phân bố Anchor Text mới của bạn trở nên tự nhiên hơn.
  4. XÂY DỰNG BACKLINKS TỪ CÁC TRANG CÓ PR KHÁC NHAU:
  Có nhiều thảo luận đã đưa ra rằng: Làm thế nào, thế nào để xây dựng một chiến dịch tạo backlinks tự nhiên. Và điều đó còn tiếp tục được tranh luận nhiều hơn.
  Theo quan điểm này, sự đa dạng của các backlink tại các site có PR khác nhau theo cấp độ từ Pr 0– Pr cao hơn. Do đó, khi xây dựng hệ thống backlink, bạn nên đặt từ từ, từ những site có pr thấp đến các site có pr. Bạn nên hiểu rằng chỉ khi bạn xây dựng các backlink từ các site có PR cao rồi đến thấp PR thì đó mới là vẻ đáng ngờ để Google để ý bạn. Hoặc bạn backlink của bạn toàn ở những site có PR cao. Đó là lý do tại sao backlinks của bạn phải đến từ các trang web với PR khác nhau. Đặc biệt hơn nơn nữa, bạn cũng nên đặt một số các backlink của bạn ở những site có pr0 và PR1, vì nhìn nó rất tự nhiên cho Google.
  Ban nên chỉ có khoảng 5% – 8% các liên kết của bạn nên đến từ các trang có PR cao từ mức PR4 trở lên. Nếu hiện tại hồ sơ backlink của bạn không tương ứng với đề nghị này, bạn không muốn loại bỏ các backlink hiện có tại các site có PR cao, thì tốt hơn hết, bạn nên tăng cường và bổ sung thêm backlink từ các site có pr thấp. Do đó, Google sẽ nhìn bạn với ánh mắt tự nhiên hơn.
  5. MUA, TRAO ĐỔI BACKLINKS TỪ TỪ
  Có rất nhiều site đã mắc phải sai lầm này đó là trao đổi backlink với số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn. Điều này thực sự làm cho web của bạn rơi vào tầm để ý của google.
  Do đó bạn không nên lấy nhiều backlink trong 1 ngày hay là lấy ngay backlink từ những trang có pr cao ngay.
  Tôi xin đưa ra 1 ví dụ, nếu trang web của bạn có PR hiện tại của bạn là PR3 hay PR4 (chúng tôi lấy trung bình PR trên Internet để đưa ra ví dụ này), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kế hoạch Link Building sau đây:
  Bắt đầu từ việc mua hoặc trao đổi với 3 backlinks từ site có liên quan đến lĩnh vực của bạn trong tuần đầu tiên, mà các site đó chỉ có PR1-PR2. Nên mua, trao đổi backlink ở site có pr 1 nhiều hơn với site có PR2. Mua liên kết như vậy trong thời gian 3-4 tuần đầu tiên.
  Sau đó bạn thêm một vài backlinks từ các site có pr 3. Và lưu ý rằng, tất cả các site đó đều phải có liên quan về nội dung với trang web của bạn.
  Do đó, sau 1 đến 1,5 tháng đầu tiên, bạn đã có được một số lượng backlink từ các site có pr 1,2,3 rồi
  Sau 1,5 – 2 tháng của chiến dịch link building, mức độ an toàn và tự nhiên của bạn đã OK rồi, bạn có thể tiếp tục mua, trao đổi với vài site có pr 4, sau 2 tuần tiếp theo, bạn có thể bổ sung thêm vài backlinks từ các site có pr 5, rồi pr 6 và có thể hơn nữa, tùy khả năng và điều kiện của bạn.
  Bạn nên cố gắng để tạo backlink từ các site có PR4 và cao hơn mà phải liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu bạn không thể có được baclink từ site có pr cao cùng lĩnh vực đến website của bạn thì nó không phải là một vấn đề đáng suy nghĩ, bạn hãy tập trung vào nhiều site có pr thấp, nhưng có cùng lĩnh vực liên quan.
  6. HÃY KIÊN NHẪN, KHÔNG NÓNG VỘI
  Những từ khóa của bạn có mức độ cạnh tranh cao. Bạn cần 1 thời gian nhất định để có được thứ hạng cao trên. Nó có thể mất từ 1 đến 2 tháng đối với từ khóa cạnh tranh thấp, có thể từ 2 đến 4 tháng với các từ khóa cạnh tranh cao, và từ 4 đến 6 hoặc thậm chí 12 tháng cho cụm từ khóa cạnh tranh cao.
  Bạn hãy nhớ rằng Google luôn phát triển các thuật toán mới. Các thuật toán được sử dụng để tác động vào tâm lý của bạn – Như khi bạn nhận được backlinks mới, thì thứ hạng từ khóa của bạn bị rớt, và chỉ một thời gian sau thì từ khóa đó lại quay trở lại và nhận được vị trí hiển thị cao hơn trước đó.
  7. HÃY LOẠI BỎ TẤT CẢ CÁC NỘI DUNG TRÙNG LẶP:
  Đây không phải là một lời khuyên. Đó là một điều cần thiết và bắt buộc bạn phải làm. Với thuật toán panda, thì bạn cần chú ý đến chất lượng của nội dung, bài viết trang web của bạn. Bởi vì tầm quan trọng của nội dung phát triển từ ngày này sang ngày khác. Có rất nhiều những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp, nó có thể giúp bạn tìm và loại bỏ tất cả.
  8. XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG XÃ HỘI:
  Năm 2013, được đánh giá là năm của social, bạn không thể bỏ qua việc này. Hướng tới người dùng trên cộng đồng là điều mà google đang dần hướng tới. Đặc biệt, những web thương mại điện tử cần phải chú ý tới điều này.
  Cuối cùng phần nội dung website vẫn là quan trọng nhất, đừng để người khác vào website của bạn mà phải thoát ra ngay.
 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress