Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • 3 lý do chọn từ khóa dài để Seo

  Từ khóa dài nó sẽ bao gồm nhiều từ khóa ngắn gộp lại, mỗi từ khóa ngắn đã có một chất lượng riêng rồi nên khi ta dùng từ khóa dài sẽ có kết quả nhanh hơn

  3 lý do chọn từ khóa dài để Seo

  Seo là một phần rất quan trọng trong chiến lược quảng bá web hiện nay. Sau khi bạn thiết kế website điều quan trọng bạn phải Seo website như thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn đã tìm thấy một thủ thuât, một mẹo hay một kỹ thuật nào đó và thu được một lượng khách lớn về website của bạn. Khi đó, nghĩa là bạn đã nắm được rất nhiều các thủ thuật trong SEO.

  Seo là viết tắt của Search Engine Optimizing, là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó liên quan đến một quá trình cải thiện tầm nhìn và sự nổi bật của trang web trong công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing.

  - Quá trình hiển thị website lên kết quả tìm kiếm, bắt đầu từ một từ khóa khi bạn gõ vào thanh công cụ tìm kiếm. Việc bạn cần làm là tối ưu hóa nội dung như thế nào để phù hợp với từ khóa đó, và khi tìm kiếm nó được xếp hạng trong trang đầu tìm kiếm của Google hay không đó là điều mà bạn và tôi cần phải làm. 
  - Nói chung các từ khóa mà quá ngắn chỉ có một từ hoặc hai từ là Seo vô cùng khó khăn khi cạnh tranh để được xếp hạng, hoặc một website được thành lập từ rất lâu, nó cũng gây trở ngại cho các website mới sau khi cạnh tranh để có thứ hạng cao. Vì vậy, việc sử dụng các từ khóa dài, được coi là một kỹ thuật Seo khả thi để website của bạn không phải cạnh tranh nhiều với các site khác mà vẫn dễ dàng xuất hiện hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Và từ đó bạn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập đến site của bạn nhiều hơn, mà khả năng cạnh tranh là ít hơn.
  - Từ khóa dài là một cụm từ khóa nhiều hơn hai từ trở lên, nó không giống các từ khóa chung chung, và nó ít sự cạnh tranh và thu hút lưu lượng truy cập cũng ít hơn. Tuy nhiên, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng bởi không phải ai cũng tìm kiếm từ khóa ngắn, mà họ sẽ tìm với từ khóa dài và nó mang lại một nội dung chính xác với thông tin của người tìm kiếm hơn.
  - Hầu hết mọi người khi làm Seo thường áp dụng các kỹ thuật Seo, mà không chịu tìm hiểu và nghiên cứu nên đã vô tình biến site của mình thành webspam. Vì vậy, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất đã phát hành thuật toán Panda Update và Google Penguin nhằm đánh tụt hạng của website với những người sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen. Ví dụ như việc nhồi nhét từ khóa, tạo nội dung trùng lặp, hoặc sử dụng các đường Link spam.
  - Để có được thứ hạng cao trên Google là việc không hề đơn giản, nhưng không phải là bạn không thể làm được điều đó, bằng cách bạn nên sử dụng các từ khóa đuôi dài để thu hút được một lượng khách về site của bạn. Sau đây là 3 lý do cơ bản tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn từ khóa để Seo?

  1. Chọn từ khóa Seo phải dài
  Trước khi bạn viết một bài mới, hay tạo ra một tác phẩm của mình. Thì một việc rất quan trọng với bạn là cần phải chọn các cụm từ khóa. Quá trình này để xác định khả năng hiển thị website của bạn trong công cụ tìm kiếm. Bạn nên chọn các từ khóa ít sự cạnh tranh, nhưng mỗi tháng bạn thống kê vẫn có một lượng tìm kiếm từ khắp mọi nơi. Công cụ tốt nhất và miễn phí để đánh giá từ khóa là Google Adword. Công cụ này sẽ giúp ích được việc bạn lựa chọn từ khóa như thế nào là phù hợp nhất, hiệu quả nhất.
  Tôi lấy ví dụ cụm từ khóa “thiết kế web” có trên 450.000 tìm kiếm toàn cầu hàng tháng. Số lượt cạnh tranh hiển thị trên Google là 55.400.000. Trong khi đó từ khóa “thiết kế web tại hà nội” cho thấy rất ít lượt tìm kiếm toàn cầu hàng tháng là 480. Số lượt cạnh tranh hiển trị Google là 6.260.000 kết quả. Vậy theo bạn bạn chọn từ khóa " thiết kế web" hay "thiết kế web tại hà nội" để seo? Đọc đến đây chắc bạn cũng đã có cho mình một câu trả lời rồi.
  Như vậy ta đã thấy các từ khóa đuôi dài có xu hướng dễ dàng Seo và xếp hạng hơn so với cụm từ khóa chung chung. Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới nhằm mục tiêu xếp hạng trên trang đầu tiên của Google, nếu như bạn định chọn từ khóa “ thiết kế web” để Seo.
  Nhìn chung, bạn nên chọn những từ khóa mà sự cạnh tranh ít thì website của bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng trên trang đầu của công cụ tìm kiếm Google.
  2. Vị trí của từ khóa
  - Việc đặt các từ khóa dài của bạn cho website đóng một vai trò không thể thiếu trong việc xác định sự nổi bật của website trong công cụ tìm kiếm. Nếu như từ khóa của bạn không liên quan đến nội dung của bài viết, thì dù bạn có đặt ở đâu cũng đều bị thất bại, hay bị Google từ chối. Ví dụ trang về dịch vụ áo cưới nhưng từ khóa bạn đặt là về đồ gia dụng như thế bạn sẽ mất điểm ngay với Google.
  - Các vị trí đặt từ khóa cần phải chú ý đến là các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, phân nhóm thẻ, địa chỉa trang, liên kết, anchor text. Và điều chú ý là tránh lỗi 404 xảy ra với trang website của bạn.
  3. Xây dựng Link chất lượng và có Back Link trở lại
  - Một trong những cách hiệu quả nhất để các công cụ tìm kiếm đưa vào để đánh giá cũng như xếp hạng cho website, hoặc những website có được vị trí đứng trong top 10 kết quả tìm kiếm là bởi chúng có một lượng đáng kể các trang liên kết đến nội dung của website đó. Và điều đó cũng có nghĩa là khi website của bạn đã kéo được một lượng người đọc tin tưởng và cung cấp những thông tin phù hợp với người tìm kiếm thì sẽ có rất nhiều các site khác đặt liên kết với site của bạn.
  - Bạn có thể hình dung nó giống như trong một công ty, số lượng bình chọn một trưởng phòng kinh doanh nào đó được xác định dựa trên số người bỏ phiếu và tin tưởng họ thì họ chiến thắng.
  - Trước tiên, bạn phải viết nội dung có giá trị và hấp dẫn, thuyết phục người đọc, và cuối cùng là có được backlinks từ các nguồn chất lượng khác, cũng có thể là các blog khác thích hợp với bạn.
  - Ví dụ, tôi có ý định để có được thứ hạng cao của từ khóa “thiết kế web mua chung". Thì việc tôi phải là tiếp theo là chuẩn bị một bài viết và viết trên một blog về thiết kế web mua chung hay dịch vụ thiết kế website về mua chung. Và trong các diễn đàn, tôi sẽ đặt các từ khóa với link liên kết đến site hoặc blog các nhân của tôi. Bên cạnh việc tôi nhận được một kết quả về xếp hạng, thì tôi còn nhận được từ chiến lược này là số lượng truy cập cao, tầm nhìn, và tiếp xúc với khán giản tốt hơn.

  Kết luận
  Như vậy, với 3 lý do trên bạn đã hiểu tại sao việc sử dụng các từ khóa đuôi dài là một lựa chọn rất tiềm năng và có lợi cho bạn trong quá trình làm Seo. Nếu bạn muốn có được một lưu lượng truy cập đến site của bạn và một kết quả cao của sự xếp hạng trong công cụ tìm kiếm thì hãy đọc và nghiên cứu những lý do mà tôi đưa ra có hợp lý hay không và hiệu quả ra sao thì bạn phải thực hành mới biết.
   
  Chúc các bạn thành công trong việc làm Seo hiệu quả!

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress