Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Tối ưu Anchor Text hiệu quả

  Tối ưu Anchor Text hiệu quả và tầm quan trọng của nó để website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm

  Tối ưu website của bạn để phục vụ cho các công cụ tìm kiếm cần rất nhiều thủ thuật, trong đó có tối ưu Anchor Text. Tôi gọi nó là thủ thuật bởi đây không phải là một giải pháp hay một cách thức đảm bảo hiệu quả 100%. Nó là một thủ thuật để bạn có được lượng index, backlink nhanh chóng. Tuy nhiên không nên lạm dụng.

  Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về cách tối ưu Anchor Text hiệu quả và tầm quan trọng của nó để website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

  Nói đến seo từ khóa một trong những yếu tố không thể bỏ qua là xây dựng liên kết (link building ) bằng các anchor text.

  Vậy anchor Text là gì?

  Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn. Nói một cách khác, chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào.
  Cấu trúc của anchor text:
  href=”http://www.example.com”
  tittle=”Tittle Here” 
  Anchor Text 
  Trong đó:
  Href: Link cần liên kết đến
  Tittle: Tiêu đề miêu tả
  Anchor Text: Từ hoặc cụm từ mô tả về link
  VD: Chúng ta có một textlink như sau: thiết kế website , thì cụm từ  “thiết kế website” chính là anchor text.

  Anchor text cải tiến sự liên quan của trang web.

  Thông thường, Anchor Text được dùng để xác định nội dung chính của trang web đó. Ví dụ "thiet ke web mua chung" sẽ chỉ ra cho khách hàng rằng họ sẽ được đưa đến trang web thông tin về dịch vụ web mua chung. Điều này được áp dụng trong thuật toán của các công cụ tìm kiếm để cải tiến sự liên quan của trang đích cho các từ khóa xuất hiện trong Anchor text.

  Lưu ý rằng, các từ khoá trong Anchor cải tiến sự liên quan của trang mục tiêu (trang đích, trang được chuyển đến). Trong trường hợp này, sự liên quan của trang có chứa Anchor Text cũng làm tăng thêm một số điểm do từ khóa xuất hiện trong trang này. Vì vậy, hãy sử dụng thủ thuật này để tạo ra các có chứa từ khóa liên kết đến trang web của bạn.

  Thuật toán của công cụ tìm kiếm rất quan tâm đến anchor text

  Tối ưu Anchor Text hiệu quả

  Việc đặt các từ khóa nằm trong Anchor text có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong bảng xếp hạng cuối cùng của trang web. Các vấn đề mà tất các các công cụ tìm kiếm quan tâm và đánh giá cao là các Anchor text trên trang web đặc biệt là Google.

  Cải tiến Anchor Text trong website bạn như thế nào?

  Cải tiến Anchor Text có thể được triển khai ngay trong trang web của bạn để làm tăng sự liên quan trong các trang web riêng. Ví dụ sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Anchor Text, nó thực sự không quá khó đối với bạn.

  Ví dụ, để tạo Anchor Text về "thiet ke web" đến địa chỉ:http://phongcachmoi.vn/thiet-ke-website/

  Bạn sẽ dùng: "thiet ke web" thay vì "Click here" vì: Nếu bạn sử dụng anchor text là “click here”, thì bạn đang thông báo với mọi người rằng, trang được liên kết tới sẽ có chủ đề là “click here” chứ không phải “thiet ke web”. Và liệu người dùng nghĩ rằng họ sẽ tìm thấy thông tin bổ ích nào đó với trang có chủ đề là “click here” trong khi họ đang muốn tìm cho mình một nơi có thể cung cấp dịch vụ cung cấp thiết kế web chuyên nghiệp? Tôi chắc chắn rằng bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình khi đọc đến đây.

  Lưu ý: là không nên cứ thấy cụm từ thiết kế web hay thiết kế website nào bạn cũng cho vào đó 1 anchortext. Điều này sẽ làm người đọc khó chịu, các công cụ tìm kiếm thì hiểu là bạn đang spam.

  Cải tiến Anchor Text từ liên kết ngoài

  Các liên kết ngoài được hiểu đơn giản là các liên kết từ các trang web khác trỏ đến website của bạn. Nếu đang theo đuổi xây dựng một số từ khóa liên kết đến website của bạn hãy tạo ra một số khác biệt trong việc xây dựng các "tiêu đề" và "mô tả" của các liên kết trỏ đến trang web.

  "Tiêu đề" chính là văn bản sử dụng trong siêu liên kết trỏ đến website của bạn - có thể được hiểu chính là Anchor Text chứa các từ khóa quan trọng. Để thực hiện tốt việc hãy hãy xây dựng các tiêu đề và mô tả khác nhau để tạo điều kiện cho từ khóa của bạn được xuất hiện nhiều hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress