Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • 6 bước SEO Google Maps

  Nói đến Google Maps hay Google địa điểm là chúng ta hình dung ngay đến đó là bản đồ tìm đường đi trên internet cho chúng ta biết địa chỉ website, công ty của mình trên đó

  Cách SEO Google Maps (Google Địa Điểm)
  SEO Google Maps là 1 cách làm cho kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ của google maps, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local SEO.
  Ưu điểm của SEO Google Maps  là gì?
  Kết quả tìm kiếm của bạn sẽ trả về có bản đồ hướng dẫn đường đi của Google, số điện thoại, địa chỉ theo từ khóa mà bạn SEO cho web site mình. Khi kết quả trả về có thêm nhiều tính năng, thì cơ hội chuyển đổi visitor thành khách hàng cao hơn vì có 1 số khách hàng cần tìm chính xác doanh nghiệp tại địa phương của mình hay thậm chí kết quả tìm kiếm cũng có thể trả về cho Khách hàng tại địa phương khác nếu kỹ thuật SEO của bạn thật sự tốt.
  Ví dụ: Khi bạn muốn học thiết kế web và tìm 1 địa điểm đào tạo về thiết kế web, khi bạn đang ở Hà Nội bạn sẽ lấy điện thoại ra tìm theo google địa điểm và khi ấy bạn sẽ tìm được đơn vị thiết kế web tại Hà Nội theo google địa điểm, đơn vị đào tạo web đó sẽ hiện lên trên bản đồ, khi đó bạn ấy sẽ tìm được cả đường đến đơn vị đào tạo web đó....
  Nhược điểm của Local Seo là gì?
  Là kết quả trả về sẽ bị mất Description (phần mô tả trên kết quả trả về) nếu website của bạn không đủ mạnh, trust site không cao. Thường thì tôi chỉ thấy kết quả tìm kiếm trả về có cả hai khi kết quả của bạn ở top 1. Cơ bản là bạn có thể đưa địa chỉ công ty hay địa chỉ nào đó lên Google map bạn cần thực hiện các bước sau đây:
  Bước 1: Các bạn cần tạo tài khoản google.com hoặc google.com.vn
  Khi bạn có tài khoản google bạn sẽ được tiếp cận với nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí của google đặc biệt với công việc làm Seo của bạn.
  Bước 2: Đưa địa chỉ website, công ty, điện thoại của bạn lên
  Sau khi bạn đã tạo được tài khoản cho mình (bước 1) thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau:
  https://maps.google.com/
  Bạn muốn đưa địa chỉ website của công ty, số điện thoại hay Email của bạn lên trên Google maps thì trước tiên bạn cần gõ địa chỉ mà bạn muốn đặt vị trí công ty của mình lên Google maps bằng cách nhập địa chỉ đó vào.
  VD: Địa chỉ công ty tôi tại Hà Nội thì tôi sẽ gõ vào khung như sau:
  SEO Google Maps

  Bước 3: Như vậy các bạn đã tìm được địa điểm tại Hà Nội cho mình. Để đặt địa chỉ công ty tại Hà Nội các bạn sẽ chọn 1 địa điểm nào đó xung quanh điểm A.
  Chọn điểm bất kỳ -> chuột phải -> chọn "Đây là gì". Các bạn xem hình sau:
   SEO Google Maps
   
  Bước 4: Sau khi chọn xong địa điểm cần đặt (bước 2) thì một mũi tên màu xanh hiện ra
  Click trực tiếp vào mũi tên -> chọn "Lưu vào" -> chọn "Tạo bản đồ mới " -> chọn "Save" như hình minh họa sau:

   SEO Google Maps
  Bước 5: Kế tiếp bạn sẽ chọn vào chính sửa để điền thông tin vào
  VD: Công ty Phong Cách Mới chuyên dịch vụ thiết kế website địa điểm tại Hà Nội thì tôi sẽ viết tiêu đề và nội dung như sau:

  SEO Google Maps

  Bước 6: Khi các bạn điền đầy đủ thông tin thì các bạn bấm vào nút " Đã xong " là OK. Hình ảnh minh họa như sau:

  Seo google maps

  Kết luận: Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn 6 bước cơ bản làm Seo Google map. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong việc làm Seo Google Maps hiệu quả cho mình. Chúc các bạn thành công!
 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Chat
1