Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Thiết kế web tương thích tốt cho Seo

  Hiện nay, web chính là công cụ giúp cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Bạn có thể bắt đầu việc SEO bằng việc thiết kế website tương thích với nhiều thiết bị

  Hiện nay, web chính là công cụ giúp cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Bạn có thể bắt đầu việc SEO bằng việc thiết kế website tương thích với nhiều thiết bị khác nhau.
  Chủ sở hữu các website ngày nay đang phải đối mặt với quyết định lựa chọn một trong hai yếu tố sau đây: có một website di động riêng biệt hoặc làm cho website hiện tại của họ có khả năng tương thích với nhiều thiết bị. Thiết kế tương thích đơn giản có nghĩa là trang web sẽ có khả năng điều chỉnh để tương thích với màn hình của thiết bị được sử dụng để duyệt web và hiển thị cho phù hợp.
  Thiết kế web có lợi cho Seo

  Các phương pháp thiết kế web tương thích vẫn còn và sẽ luôn luôn phải trải qua nhiều cách tân khi các thiết bị mới như iPad Mini vào thị trường. Thay vì tập trung vào các thiết bị, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi hướng tới khả năng tương thích của website để nó sẽ trở nên thích ứng với các thiết bị khác nhau. Điểm mấu chốt là miễn sao các thiết bị để duyệt web có khả năng truy cập, thiết kế tương thích sẽ luôn luôn là cần thiết.
  Có rất nhiều lợi ích cho việc lựa chọn thiết kế web tương thích, trong đó có lợi ích SEO.
  Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về một số lợi ích của làm SEO cho thiết kế tương thích, điều mà chúng ta sẽ mở rộng dưới đây:
  • Tạo ra thứ hạng cao hơn cho website của bạn
  • SEO on-page nhưng vẫn phù hợp với thiết kế mới
  • Tránh được hiện tượng trùng lặp nội dung
  • Duy trì các liên kết của bạn
  • Đã được Google xác nhận về lợi ích
  1. Tạo thứ hạng cao hơn cho website của bạn
  Nếu bạn đang đặt mục tiêu Seo từ khóa địa phương cho doanh nghiệp, một thiết kế web tương thích sẽ làm tăng thứ hạng của bạn. Hãy nhớ rằng ngày càng có nhiều người tìm kiếm các chỉ dẫn đi đến các doanh nghiệp địa phương trong quá trình tìm kiếm thông qua các thiết bị di động của họ. Yelp báo cáo một vài tháng trước rằng khoảng 40 phần trăm các tìm kiếm đến từ ứng dụng di động của họ. BGR đã đánh tiếng rằng hơn 10 phần trăm các web tìm kiếm có nguồn gốc từ các thiết bị di động. Kết quả tìm kiếm điện thoại di động bị ảnh hưởng bởi các thông số địa lý cụ thể, vì vậy trang web của bạn sẽ phải đáp ứng các nguyên tắc SEO mang tính địa phương. Bằng cách này, Google sẽ có thể xác định trang web được tối ưu hóa của bạn và cân nhắc nó trong một vị trí chất lượng trong kết quả tìm kim của người dùng.
  2. SEO on-page vẫn phù hợp với thiết kế mới
  Việc SEO làm tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí, đó là lý do tại sao bạn vẫn muốn lặp lại kinh nghiệm cho một trang web di động? Khi bạn chọn thiết kế tương thích và bỏ qua một trang riêng biệt cho di động, tất cả các nỗ lực SEO on-page của bạn và chia sẻ trên mạng xã hội cũng sẽ áp dụng cho các phiên bản di động của website bạn.
  Hầu hết SEO on-page sẽ được duy trì cho các trang trên di động, bao gồm cả các anchor text, cấu trúc liên kết nội bộ, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa, nội dung và các URL được tối ưu với công cụ tìm kiếm thân thiện.
  Hãy tạo cho website của bạn khả năng tương thích ngay bây giờ, khi chủ đề này đang “hot” nhưng hiện nay phần lớn các website chưa sử dụng đến điều này. 
  3. Tránh được hiện tượng trùng lặp nội dung
  Thiết kế tương thích loại bỏ những thách thức của việc trùng lặp nội dung. Người quản trị web tạo ra phiên bản di động cho trang web của họ thường chỉ tái tạo các nội dung từ các trang web chính trên phiên bản di động. Điều này ngay lập tức loại bỏ độ tin cậy của trang web di động từ quan điểm của các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là sẽ rất khó khăn cho các website di động xếp hạng. Bạn có thể chống lại những ảnh hưởng của điều này bằng cách sử dụng thẻ Switchboard để tạo ra mối liên hệ giữa trang cho di động của bạn và các trang cho desktop, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Google không thực hiện kết nối? Bing và Yahoo đã không thực hiện đầy đủ gắn thẻ, vì vậy bạn có thể hủy hoại danh tiếng của website cũng như với các công cụ tìm kiếm. Thiết kế web tương thích cũng loại bỏ các thách thức của việc cập nhật hai hoặc nhiều website.
  4. Duy trì các liên kết của bạn
  Xây dựng liên kết tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với việc thực hiện điều này cách đây 1 tháng. Nếu bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực trong xây dựng backlinks cho trang web của bạn, bạn cũng nên sử dụng các liên kết này vì lợi ích của trang web di động của bạn. Những người xây dựng phiên bản di động độc lập cho website của họ phải bắt đầu lại từ đầu với SEO và xây dựng các liên kết. Bằng cách sử dụng thiết kế tương thích, bạn sẽ có một lợi thế lớn hơn các công ty không sử dụng cách thức này.
  Một lợi ích khác là các trang từ website tương thích của bạn có nhiều khả năng được chia sẻ. Một người dùng di động ít có khả năng chia sẻ phiên bản di động của một trang nếu họ tin rằng những người sau họ sẽ gặp khó khăn khi xem trang trên một thiết bị di động . Chia sẻ các liên kết di động thường mở ra để phù hợp với trình duyệt nhưng không hề chứa phần hình ảnh minh họa liên quan đến trang web gốc.
  5. Google thích các thiết kế tương thích
  Google vẫn chiếm ưu thế trong tìm kiếm, mặc dù công cụ tìm kiếm như Bing đang chiếm được một số thị phần của họ. Cho đến khi sự thống trị của Google kết thúc, chúng ta có khá nhiều hứng thú để lắng nghe những gì Google nói và Google đã xác nhận rằng thiết kế website tương thích là cách thức cần thực hiện trong hiện tại và tương lai:
  "Google khuyến cáo những người quản trị web theo dõi kĩnh vực thực hiện tốt nhất việc sử dụng thiết kế web tương thích, cụ thể là phục vụ cùng một HTML cho tất cả các thiết bị và chỉ sử dụng truy vấn truyền thông CSS để quyết định cách thức thực hiện trên mỗi thiết bị."
  Thuật toán của Google hiện tại đã thiên rất nhiều về trải nghiệm người dùng. Điều này bao gồm việc chia sẻ cá thông tin lên mạng xã hội, thời gian trung bình lưu lại trên một trang web và tỷ lệ trở lại. Google sẽ đưa website của bạn lên một vị trí cao hơn trong SERPs nếu bạn cải thiện được trải nghiệm của người dùng. 

  Kết luận
  Như 
  vậy, thiết kế web tương thích với mọi thiết bị là cách tiếp cận trong việc tạo ra một website thân thiện đảm bảo yếu tố chuẩn seo với mọi thiết bị. Hãy lựa chọn cách tốt nhất theo nhu cầu của bạn.
 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress