Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Xây dựng backlink chất lượng

  SEO không chỉ là tối ưu hóa cấu trúc nội dung trên website mà còn một công việc khác cũng rất quan trọng và được giới làm SEO rất quan tâm đó là xây dựng backlink

  SEO không chỉ là tối ưu hóa cấu trúc nội dung trên website (On-Page SEO) mà còn một công việc khác cũng rất quan trọng và được giới làm SEO rất quan tâm đó là SEO Off-Page, tức là làm các công việc ở bên ngoài website để cải thiện thứ hạng (Pagerank) cho website, cụ thể dưới đây là 5 phương pháp xây dựng liên kết (backlinks building) chất lượng.
  5 bước xây dựng backlink chất lượng
  1. Tham gia mạng xã hội thúc đẩy lượng Fan
  Năm 2013, mạng xã hội trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khi cập nhật nội dung cho website, blog hãy đồng thời post lên các mạng xã hội. Với nội dung hữu ích bạn sẽ nhận được Like, +1 , retweets. Điều này giúp tăng điểm cho website của bạn phù hợp với những tiêu chí SEO mới của Google. Đồng thời nội dung được lan truyền vượt ra ngoài lượng fan hiện có của bạn.
  2. Liên kết tới các trang nội bộ.
  Khi linkbuilding rất nhiều người chỉ chăm chăm link về trang chủ mà quên mất các trang con. Hiện tại Google bot đã thông minh lên rất nhiều. Nếu trang chủ của bạn nhận được một lượng lớn backlink trong khi các trang con không có bạn sẽ nhận được một thẻ đỏ của Google. Đó là một sự bất hợp lý trong việc xây dựng backlink cỗ máy tìm kiếm thừa hiểu rằng đó là backlink không tự nhiên và chỉ có con người đi xây dựng mà ra.
  Bên cạnh đó internal link bây giờ cũng được đánh giá cao. Hãy dành thời gian cải thiện cấu trúc website, liên kết từ khóa với các trang nội dung liên quan bên trong website. Việc làm này giúp điều hướng tốt cho cả Google bot và khách truy cập.
  3. Đa dạng hóa anchortext
  Việc tối ưu hóa quá mức cả onpage và offpage đã bị Google sờ gáy. Google đã hiểu ra việc mình bị lừa dối khi bị ép buộc xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Hãy bắt đầu với việc đơn giản nhất. Chúng tôi đã góp ý rất nhiều về việc không nên sử dụng cùng một anchor text một cách quá nhiều cho 1 liên kết, và khi Google cập nhật thuật toán Penguin chắc chắn đã củng cố thêm thông điệp đó của tôi. Nếu tất cả các liên kết của bạn đều được sử dụng bằng một anchor text bạn sẽ nhanh chóng bị Google cho rằng bạn đang Spam.
  Ví dụ: Website bạn làm về dịch vụ thiết kế web cho ứng dụng di động thì từ khóa mục tiêu của bạn là "thiet ke ung dung mobile" và tất cả mọi backlink bạn đều làm với anchortext “thiết kế ứng dụng mobile” nhưng trỏ về link trang đích việc làm này sẽ bị Google nghi ngờ ngay.
  Tất cả các anchor text không phải tự nhiên thì sẽ không có ích cho trang web của bạn, và bạn có biết điều đó? Bạn có muốn tìm hiểu cách làm nào sẽ giúp cho các neo văn bản của bạn có vẻ “tự nhiên” hơn? Hãy đặt các anchor text vào trong các ngữ cảnh phù hợp, không nên “cố ý” chèn anchor text vào văn bản một cách vô nghĩa. Anchor text là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp từ khóa của bạn lên TOP, tuy nhiên nếu bạn cố tình spam anchor text bạn sẽ khó thoát khỏi các hình phạt của Google trong năm 2013.
  4. Tập trung vào chất lượng không số lượng
  Bạn nên xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho website của mình, điều này giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Google sẽ trừng phạt website của bạn nếu bạn có một lượng lớn backlink từ các trang không đáng tin cậy.
  Một bài viết bạn gửi lên một website chất lượng, uy tín để làm backlink có giá trị hơn cả 100 bài gửi lên các trang không uy tín.
  5. Tạo nội dung liên kết phù hợp
  Song song với việc xây dựng backlink với các anchortext bạn cũng nên xây dựng nội dung xứng đáng với giá trị của các anchortext khi người dùng bấm vào. Có nghĩa là nội dung cần chất lượng, Khách viếng thăm sẽ rời bỏ trang web của bạn nếu nội dung kém hấp dẫn, dẫn đến tỉ lệ Bounce rates cao chứng tỏ không được người dùng đánh giá cao đồng nghĩa với việc Google sẽ xếp hạng website bạn thấp.
  Chú ý: Hãy nhớ rằng nội dung là (và sẽ luôn luôn là) vua. Đó là nguyên tắc trong SEO mũ trắng. Bạn có thể thấy là những trang web như Seomoz hay Search Engine không cần phải làm bất cứ việc gì để tăng thứ hạng. Họ chỉ đơn giản tập trung cung cấp nội dung chất lượng cao khi xây dựng backlink chất lượng để mọi người liên tục liên kết đến trang web của họ.

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress