Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Làm seo tốt hơn nhờ mạng xã hội

  Khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, thì Google cũng đã bắt đầu đánh giá kết quả SEO thông qua công cụ mạng xã hội nên bất kỳ công ty nào cũng tận dụng MXH trong việc làm SEO

  Khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, thì Google cũng đã bắt đầu đánh giá kết quả SEO thông qua công cụ mạng xã hội nên bất kỳ công ty nào cũng tận dụng MXH trong việc làm SEO để việc marketing web nói chung và SEO nói riêng sẽ có hiệu quả cao hơn. 
  Làm seo tốt hơn nhờ mạng xã hội

  Google cho rằng một link được chia sẻ nhiều thì chứng tỏ mức độ uy tín của nó cũng cao, đặc biệt hơn nếu link đó là từ một người nổi tiếng như Obama hay Bill Gates. Do vậy, việc đánh giá SEO thông qua MXH là một điều cần thiết và quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm seo trên mạng xã hội và cách tận dụng nó để làm Seo hiệu quả.    
  1. Chiến thuật SEO trên mạng xã hội 
  Như vậy, bạn lại có thêm một phương thức SEO mới dựa trên mạng xã hội Google: có nghĩa là một site có thể nhảy từ thứ hạng 30 lên thứ 3 trên trang kết quả tìm kiếm chỉ vì ai đó trên Circle Google + đã chia sẻ link. Có được Retweet từ website The Huffington Post có thể giúp bạn nâng thứ hạng các bài viết blog của mình từ 8 lên tới thứ 1. Đó là một thế giới mới đáng hoan nghênh của Social SEO và chắc chắn sẽ không có một SEO nào có thể bỏ qua chiến thuật seo trên mạng xã hội.
  - Thay đổi luật chơi, thuật toán xếp hạng 
  Với SEO truyền thống một website mới sẽ không có cơ hội ranking tốt cho những keyword mang tính cạnh tranh cao. Những site đã xếp hạng tốt trong một thời gian dài thì gần như không thể đánh bật khỏi SERP nếu không chiến đấu quyết liệt trong 1 năm. 
  SEO & Social Media sẽ dễ dàng giúp những “con cá bé có khả năng cạnh tranh với những đối thủ nặng kí hơn’’. 
  - Mạng xã hội có lẽ nên trở thành một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn. 
  Đã đến lúc sử dụng sức mạnh của các giá trị truyền thông xã hội này cho chiến lược SEO của bạn nếu bạn không muốn tụt lại phía sau trong khi đối thủ của mình đang tích cực đầu tư vào các mảng xã hội của họ. 
  2. Các chiến lược SEO trên mạng xã hội 
  a. Phát triển nâng cấp Google+ của bạn 
  Đây là chiến lược rõ ràng nhất trong danh sách này. Ngoài mạng xã hội sừng sỏ Facebook thì Google+ vẫn có một chỗ đứng khá cao trong kết quả tìm kiếm. Dù thích hay không thích thì Google vẫn khẳng định rõ ràng về sự tồn tại của G+ và chắc chắn nó sẽ vô cùng có ích cho các SEO chưa nhận ra lợi ích từ nó. 
  Hãy nghĩ xem liệu có phải những kết quả tìm kiếm Google+ chỉ giới hạn ở phần tìm kiếm mạng xã hội hay không? Những người dùng Google+ và các page liên quan cũng được hiển thị trong tìm kiếm Web. 
  Từ những bài viết không rõ nguồn tác giả cho tới những +1 chia sẻ trên nhiều Circle, Google đang đưa các kết quả G+ vào trong hầu hết mỗi tìm kiếm mạng xã hội Google? Nhảy lên ranking trang đầu bởi vì ai đó đã đưa bạn vào vòng tròn G+ – đó là một thuận lợi mà không site nào có thể bỏ qua. 
  b. Thêm ngay nút +1 vào website 
  Bạn có để ý thấy Google thậm chí còn add +1 vào trong những quảng cáo của họ? Nút +1 đã chuyển sang nút like trên Facebook. Hiện nay, các đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng và các công ty thiết kế web khác họ đã đặt nút +1 trên site của họ. Bởi vì, khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn. Nếu web có nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng dịch vụ tốt thì họ sẽ tương tác bằng cách +1 hoặc like. Như vậy, trang web của bạn đã có tín hiệu tốt từ những khách hàng này và sẽ được google đánh giá cao. Việc đặt nút +1 rất hữu ích, nếu bạn muốn trang web có độ tương tác cao thì hãy liên hệ với đơn vị thiết kế web để tích hợp nút +1 lên website. 

  c. Hãy cập nhật nội dung website của bạn lên các mạng truyền thông xã hội sớm nhất. 
  Vì như vậy sẽ giúp nội dung của bạn có được bộ lập chỉ mục nhanh hơn (đặc biệt sẽ rất quan trọng nếu bạn đang post những tài liệu hot). Hãy tạo cơ hội để bài viết của bạn index nhanh hơn. 
  d. Tập trung vào các nội dung có thể chia sẻ 
  Các chia sẻ xã hội luôn nhận được sự quan tâm từ SEO bằng cách cung cấp cho chúng ta sự xác nhận tượng tự với link inbound trực tiếp. 
  Các chia sẻ cũng có thêm một thuận lợi nữa là: nếu một người (thậm chí một người nào đó không theo dõi bạn trên bất kì một mạng truyền thông xã hội nào) chia sẻ nội dung của bạn. 
  e. Chú trọng đến việc xây dựng mối quan hệ và tăng số lượng người theo dõi (follower)
  Mọi thứ bạn viết hay chia sẻ có thể bất ngờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm từ các follower. Thậm chí họ không phải là thành viên của mạng xã hội mà bạn chia sẻ link. Mối quan hệ mà chúng ta nuôi dưỡng trên mạng giờ đã trở thành sự tác động to lớn tới kết quả tìm kiếm của chúng ta. Mỗi một follower mới có thể nhìn thấy site bạn trong trang kết quả tìm kiếm của họ trong tương lai. Vì thế mà bạn nên quan tâm hơn tới điều này để các follower. Hãy tiên phong trong việc tặng các sản phẩm (chẳng hạn, những người mới chắc chắn sẽ follow bạn trên Google+), tăng các nỗ lực tiếp cận hoặc tặng eBook dành riêng cho các follower của mình. 
  f. Tham gia vào mạng xã hội Pintersest 

  Với những trang web liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bán hàng hay như các dự án mà các đơn vị thiết kế website tại Hải Phòng thiết kế thì khách hàng thường quan tâm đến giao diện website mà bên đó đã thiết kế có đẹp hay không, có bắt mắt hay không? Vậy MXH Pintersest là một lựa chon tốt khi bạn muốn đưa hình ảnh sản phẩm của công ty mình đến gần với khách hàng . Vậy thì bạn hãy tham gia Pintersest một cách khôn khéo để tận dụng nguồn lực của nó. 

  Tối đa hóa pintersest cho những từ khóa tìm kiếm quan trọng, ngoài ra còn tối đa hóa những tìm kiếm trên Pinterest bằng cách hashtagging (một từ hoặc chuỗi các kí tự bắt đầu với dấu thăng) từ khóa quan trọng trên mỗi pin. 
  g. Thêm nút “Pin it” và “StumbleUpon vào site của bạn 
  Hãy lấy các chia sẻ từ bất kì đâu mà bạn có thể. Mạng xã hội có độ liên kết mạnh hơn trong khi đó StumbleUpon chỉ đứng thứ 2 so với Facebook về mặt referall traffic. 
  Đặt cả nút “Pin it” và “StumbleUpon” vào nội dung của bạn ngay cạnh Facebook, Twitter, và nút +1.
  Hãy xem mạng xã hội là vũ khí lâu dài trong chiến lược SEO của bạn, chắc chắn kết quả SEO của bạn sẽ cao và việc marketing web sẽ có hiệu quả tốt đó. Chúc các bạn thành công! 

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress