Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Tầm quan trọng của việc Seo Mobile

  Với công nghệ web phát triển việc tối ưu hóa trên thiết kế ứng dụng mobile đã trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm hơn

  Từ năm 2013 trở lại đây, công nghệ web phát triển việc tối ưu trên thiết kế ứng dụng mobile đã trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm hơn. Google thúc đẩy quá trình tìm kiếm tự nhiên cho điện thoại di động nhằm đem đến những trải nghiệm tích cực hơn cho người dùng. Vì vậy, những website tích hợp với Mobile/Ipad là điều khách hàng sẽ và đang hướng tới.

  Tầm quan trọng của việc Seo Mobile 

  Google thường khá im ắng về những lần thay đổi thuật toán, nhưng họ đã lên tiếng về vấn đề SEO trên điện thoại di động và chia sẻ những lỗi phổ biến thường gặp khi các công ty thiết kế website cho các thiết bị này. Dưới đây là vài lỗi họ đề cập đến và một số lời khuyên nhằm giúp bạn chuẩn bị cho quá trình tối ưu hóa website trên các thiết bị di động.

  1. Quá trình chuyển hướng

  Theo hướng dẫn mới nhất của Google, các trang web đã được tối ưu hóa cho điện thoại hoàn toàn có thể bị phạt nếu chuyển hướng người dùng đến một trang khác không liên quan. Trong ví dụ dưới đây, khi người truy cập sử dụng điện thoại và truy cập vào trang www.example.com/bears hoặc www.example.com/sharks, trang web sẽ tự chuyển hướng đến trang chủ dành cho điện thoại, thay vì trang thông tin cho mỗi loài vật. Điều này khiến người truy cập khó lòng đọc được thông tin họ cần, gây bực bội và họ sẽ không quay lại trang web nữa. Bởi vì nhiệm vụ của Google là cải thiện trải nghiệm người dùng trở nên tích cực hơn, nên Google sẽ hoàn toàn không hưởng ứng hành động này.

  Thật may là vẫn có cách để sửa chữa điều này, mà cách đó lại rất đơn giản: chỉ cần chuyển hướng truy cập từ những trang cho máy tính để bàn đến những trang tương ứng đã được tối ưu hóa cho điện thoại. Nếu trang web chưa được tối ưu hóa cho các thiết bị điện thoại, thì bạn không nên chuyển hướng họ đến một trang không hề liên quan mà thay vào đó, bạn nên hiển thị đầy đủ phiên bản trên máy tính bàn.

  2. Video

  Một vấn đề khác là việc video và hình ảnh không thể xem được trên điện thoại. Chẳng hạn như trình duyệt Flash, sẽ không hoạt động trên Iphone hoặc Android từ phiên bản 4.1 trở lên. Vì vậy, hoặc là bạn tạo ra các yếu tố đó bằng cách sử dụng HTML 5 hoặc là xóa bỏ nó hoàn toàn khỏi những trang dành cho điện thoại.

  3. Chất lượng

  Thường xuyên kiểm tra trang web dành cho điện thoại của bạn để đảm bảo rằng các trang đều hoạt động tốt và không có lỗi nào hoặc trang trống. Nếu nội dung của bạn không thể hiển thị dưới dạng định dạng dành riêng cho smart-phone thì tốt hơn là bạn nên hiển thị phiên bản của trang dành cho máy bàn chứ đừng hiển thị trang lỗi hoặc trang trống.

  4. Trình thu thập thông tin của Google dành cho điện thoại

  Cách xử trí đối với Google - Mobile cũng có thể ảnh hưởng đến việc xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Theo blog chính thức của Google (Official Google Webmaster Central Blog, có rất nhiều trang web phạm phải sai lầm là tạo ra vô số vòng chuyển hướng bằng cách chuyển hướng Google – dành cho smartphone- từ những trang đầy đủ đến những trang được tối ưu hóa cho các tính năng của điện thoại, và sau đó lại được chuyển hướng đến trang đầy đủ một lần nữa. Lỗi này cũng rất dễ tránh miễn là bạn đừng suy nghĩ quá nhiều vì Google cho rằng các trình thu thập thông tin này đại diện cho điện thoại đó. Vì vậy, nếu bạn không thực hiện đúng cách, bạn có thể bị Google phạt.

  5. Quảng cáo dạng Interstitials ( quảng cáo trung gian ) và quảng cáo dạng Overlays ( quảng cáo ở góc màn hình )

  Việc quảng cáo và thiết kế trên mobile với ứng dụng thông minh trên điện thoại không hẳn là một ý kiến tồi nhưng hãy cẩn thận một chút khi thực hiện quá trình này. Những phương pháp như tạo trang trung gian nó thể vô tình ngắt đường dẫn giữa hai trang có liên quan – hoặc những quảng cáo overlay có thể gây ra những vấn đề cho quá trình index nhằm tối ưu hóa nội dung cho smart-phone. Nếu bạn phải quảng cáo ứng dụng đến với người dùng, Google khuyến khích bạn nên dùng một banner phù hợp với nội dung của trang.

  6. Tốc độ tải trang

  Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng đối với trang web cho điện thoại và cả cho máy tính để bàn. Người sử dụng điện thoại di động thường có tốc độ truyền dữ liệu và tải trang chậm. Các trang dành cho điện thoại nên có tốc độ tải dưới 1 giây. Người dùng sẽ dễ cảm thấy nản nếu tốc độ tải trang lâu hơn mức đó. Theo báo cáo của Google Analyics vào năm ngoái thì trung bình phải mất hơn 10 giây để load trang trên điện thoại di động.

  Làm thế nào để cải thiện tốc độ tải trang? Hai yếu tố lớn nhất cần phải cân nhắc đó là dung lượng của trang và số lượng yêu cầu của trang. “Yêu cầu” ở đây có nghĩa là những thứ như hình ảnh, chữ viết, phong cách và tài sản cần thiết khác để tạo thành một trang hoàn chỉnh. Có một số điều cần lưu ý như sau:

  Nội dung:  Càng ít nội dung trình bày thì trang càng nhẹ. Hãy xem xét thật kỹ các yếu tố của trang. Nó có thật sự cần thiết không? Có bỏ bớt được không? Chẳng hạn như xem xét liệu có phải 5 quảng cáo đặt trên trang có thật sự đem lại nhiều lợi nhuận không. Hãy thử đặt chỉ 2 quảng cáo thôi và xem điều này ảnh hưởng đến tốc độ trang như thế nào.

  Hình ảnh:  Hình ảnh có thể ảnh hưởng đáng kể đối với dung lượng của một trang. Chỉ sử dụng hình ảnh nếu thật sự cần thiết và phải đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa nó.

  Các công cụ chia sẻ xã hội:  Hãy thật cẩn thận khi sử dụng các công cụ như Addthis hoặc Sharebar, đó là những công cụ làm chậm tốc độ tải trang. Trong một dự án gần đây của RepEquity, chỉ với việc sử dụng 4 nút chia sẻ xã hội đã tăng dung lượng của trang lên 400kb và 40 yêu cầu. Khi sử dụng những công cụ này, hãy chắc chắn rằng nó sẽ nhận được sự hưởng ứng của người dùng. Nếu họ không thích nó, hãy gỡ nó ra khỏi các trang dành cho điện thoại.

  Kết luận:

  Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chỉ có 6% trong top 100 của 500 công ty có trang web thiết kế ứng dụng mobile phù hợp với những yêu cầu mà Google đưa ra. 2/3 trang web này có thể thấy sự sụt giảm trong mức hạng nếu họ không thể lập chỉ mục cho các trang web dành cho điện thoại. Hãy tạo ra trang web dành cho smart-phone và các thiết bị di động khác ngay từ lúc này để tăng số người truy cập cho trang web, để giữ chân họ với trang web và quan trọng nhất là để giúp bạn có được hạng mức tìm kiếm cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.


  Các từ khóa quan tâm: thiet ke ung dung mobile, thiết kế ứng dụng mobile, lập trình ứng dụng mobile, lap trinh ung dung mobile

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress