Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Đa dạng hóa chiến thuật xây dựng liên kết

  Liên kết trong SEO có rất nhiều phần, có những bạn thì lại quá tập trung vào các liên kết từ một nguồn sau đó gặp phải vấn đề mạng liên kết không cần bằng

  Liên kết trong SEO có rất nhiều phần, có những bạn thì lại quá tập trung vào các liên kết từ một nguồn sau đó gặp phải vấn đề mạng liên kết không cần bằng. Sẽ nguy hiểm cho SEO khi mà có quá nhiều liên kết từ một nguồn điều đó thì trông không tự nhiên lắm. Khi xây dựng liên kết bạn cần đa dạng hóa chiến thuật xây dựng liên kết thông qua các 7 yếu tố sau:
  Đa dạng hóa chiến thuật xây dựng liên kết
  1. Chiến thuật sử dụng thư ngỏ để yêu cầu backlinks
  Bạn muốn gây sự chú ý với truyền thông xã hội thì hãy yêu cầu những gì bạn muốn. Đa dạng hóa cơ sở liên kết của mình bằng các yêu cầu liên kết từ độc giả của mình. Khi bạn làm việc trong bất kì lĩnh vực nào thì bạn cũng có thể lôi kéo độc giả cùng lĩnh vực với mình. Một đoạn thư ngỏ giải thích rằng bạn đang làm về một chiến dịch liên kết mới sẽ thu hút nhiều độc giả đến trang và đóng góp cho bạn. Nếu bạn làm trang web về thiết kế web tại Nam Định thì có rất nhiều trang web sẽ giúp cho bạn những backlink chất lượng tốt. Cho đi là nhận lại khi mà bạn cũng đóng góp công sức của mình với họ.
  2. Thay đổi văn bản hiển thị link của các liên kết từ trang web khác
  Mọi liên kết đến trang của bạn mà cùng một anchor text thì bạn đang biến mình thành người vô vị và nhàm chán. Chỉ khi nào anchor text càng đa dạng đồng nghĩa với việc bạn đang đa dạng hóa liên kết. Hệ thống anchor text nên sử dụng các cụm từ tự nhiên thay vì các từ khóa cụ thể hay tên thương hiệu.
  3. Tác động đến những người có tầm ảnh hưởng bằng các cuộc phỏng vấn
  Những doanh nhân thành đạt là những người hiểu biết và giàu kinh nghiệm. Khi bạn phỏng vấn họ về những lĩnh vực mà họ hoạt động, sự kiện họ tham gia hay bất kì điều gì đều gây kích thích cho bạn. Những bài phỏng vấn về họ đăng trên trang web của bạn sẽ kéo những liên kết của họ tới trang của bạn. Mục đích cuối cùng là bạn đã có được những backlink từ nguồn uy tín. Như vậy sẽ tăng đáng kể thứ hạng xếp hạng của bạn với các công cụ tìm kiếm..
  4. Tham gia thảo luận và bổ sung các liên kết liên quan
  Khi bạn tham gia một cuộc thảo luận mà bạn là một phần trong đó với những liên kết trong đó thì hành động của bạn được đánh giá rất cao.Những cộng đồng cho bạn tham gia đến lĩnh vực của mình rất rộng như facebook, linkedln, twitter… Lượng truy cập vào các forum, diễn đàn này rất lớn.
  Với mỗi bài đăng, bạn có thể đưa ra một liên kết tới nội dung của mình. Việc này giúp bạn tìm ra được một blog spot phù hợp nhất với chủ đề sẵn có và cho bạn cơ hội viết nội dung mới để phù hợp với cộng đồng.
  5. Từ bỏ hoặc NoFollow những liên kết cũ phải trả phí hay các liên kết SEO bẩn
  Công ty thiết kế web Nam Định cho rằng việc nhiều công ty có những hành động chơi không đẹp khi xây dựng backlink cho mình như mua bán backlink để lên top như thế sẽ ảnh hướng xấu đến web bạn cũng như thương hiệu của bạn. Và bạn cần phải tránh điều đó nếu muốn có một uy tín lâu dài sau này. Bạn cần thực hiện những điều sau đây:
  1. Xác định những liên kết tới trang web của bạn trên những trang đã chết, không liên quan hoặc spam và sử dụng công cụ từ chối liên kết của Google để xóa bỏ những tác động tiêu cực của chúng đối với SEO của bạn.
  2. Hãy tìm những dấu hiệu tấn công của một SEO bẩn và gỡ bỏ chúng.
  3. Hãy tìm những liên kết cũ mà bạn phải trả phí để có được và yêu cầu chúng phải được thay đổi thành NoFollow nếu trước đó chúng không ở dạng này.
  6. Điều tra các mối liên hệ trong ngành trên các trang khác
  Đây là việc bạn nên làm thường xuyên, rộng rãi để marketing nội dung của mình. Hãy tìm những blog, những người có uy tín, có sức ảnh hưởng lớn và các nhà lãnh đạo tài giỏi trong lĩnh vực hoạt động của bạn và bất cứ lĩnh vực nào có liên quan. Hãy xác định những blog này và xếp thứ hạng họ theo uy tín tên miền và sự liên quan đối với trang web của bạn. Hãy bắt đầu từ đầu danh sách và vạch ra cách thực hiện của mình, đăng càng nhiều Guest posts trên càng nhiều trang web của họ càng tốt, bố trí làm trong nhiều tháng.
  7. Tập trung vào các nguồn liên kết đa dạng sử dụng Link Detective 
  Quá trình này đòi hỏi một vài công cụ và bước thực hiện cụ thể. Trước tiên, hãy sử dụng Moz Open Site Explorer để download mạng lưới liên kết của trang web của bạn giống như một tệp CSV. Hãy lấy tệp CSV này và chạy nó thông qua Link Detective (công cụ tự kiểm tra lỗi liên kết). Công cụ này sẽ quét và phân loại các liên kết của bạn theo các loại trang web mà chúng liên kết đến trang của bạn. Bạn có thể thấy trên một biểu đồ xem có bao nhiêu liên kết đến từ các bài viết, các danh mục, bình luận, mạng lưới và một số nguồn khác nữa.

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress