Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Quản lý code CSS trong thiết kế website

  Khi thiết kế web và phát triển web, đôi lúc chúng ta gặp khó khăn trong việc tổ chức và quản lý code CSS

  Khi thiết kế web và phát triển web, đôi lúc chúng ta gặp khó khăn trong việc tổ chức và quản lý code CSS. 
  Nhiều nhà thiết kế website nghĩ rằng việc tổ chức và quản lý code thật là rắc rối, tuy nhiên nếu bạn đưa chúng vào một tiêu chuẩn cụ thể, thì sẽ giúp cho công việc của bạn tốt hơn, cũng như website của bạn sẽ hoạt động và có khả năng cải tiến tốt hơn trong tương lai.
  Với chúng tôi, làm dịch vụ thiết kế web Thái Bình và các tỉnh thành khác sẽ chia sẻ 5 bước quản lý code CSS trong thiết kế website sẽ hình thành những thói quen tốt cho công việc sau này của các bạn đang theo nghề lập trình website.

  1. Làm chủ Style Sheet

  Quản lý code CSS trong thiết kế website
  Làm chủ Style Sheet CSS trong quản lý code thiết kế web
  Một việc nghe hoàn toàn đương nhiên, hãy thấu hiểu về những gì bạn sẽ viết. Bắt đầu từ những thứ như reset.css, global.css, structure.css và phong cách typography.

  2. Sử dụng mục lục trong quản lý code CSS

  Sử dụng một mục lục có thể sẽ cực kỳ hữu ích khi xây dựng một trang web lớn với nhiều stylings. Thứ này có thể đặt ở trên cùng của tài liệu CSS, đưa ra các thành phần khác nhau trong file CSS của bạn (header, navigation, forms, comments, footer..). Sau đó bạn có thể thực hiện việc phân tích từng phần.
  3. Viết thuộc tính theo thứ tự Alphabet
  Viết thuộc tính code thiết kế web theo thứ tự Alphabet
  Viết thuộc tính code thiết kế web theo thứ tự Alphabet
  Việc này lúc đầu có thể hơi khó khăn nhưng khi bạn đã tập được thói quen này thì nó sẽ giúp bạn duy trì một tiêu chuẩn cho các file CSS. Sau này, việc duy trì hay sửa chữa code cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. 
  4. Ghi chú chi tiết về code 
  Đây là một thói quen mà hầu như mọi coder phải tập dù cho ngôn ngữ thiết kế web bạn sử dụng là gì đi nữa. Nó phục vụ rất nhiều cho việc sửa chữa hay chuyển giao code cho người khác. 
  5. Phân chia thành khối 
  Một mẹo nhỏ khác là tách code CSS thành khối, điều này sẽ có lợi cho bạn rất nhiều nếu bạn sẽ cần phải duy trì và chỉnh sửa code định kì hàng tháng hoặc hàng năm. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm kiếm các class và elements. 
  Hy vọng những tài liệu Thiết kế web tại Thái Bình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả code CSS của mình trong việc thiết kế web. 


 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Chat
1