Kiểm tra chất lượng seo website của bạn?
Hệ thống đánh giá chất lượng Seo đầu tiên tại Việt Nam!
 • Ứng dụng trên di động trong kinh doanh trực tuyến

  Trong năm 2015, xu hướng phát triển ứng dụng trên di động này dự báo sẽ tiếp tục tăng lên, kéo theo đó yêu cầu nâng cao chất lượng và dịch vụ tiện ích khi mua sắm trực tuyến của khách hàng

  Ngày nay, công nghệ thông tin và truyền thông phát triển, việc bán hàng và mua hàng online trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Theo số liệu được Nielsen công bố vào tháng 9/2014, gần 60% người tiêu dùng tại Việt Nam đang sử dụng các thiết bị di động để mua sắm online. Trong năm 2015, xu hướng phát triển ứng dụng trên di động này dự báo sẽ tiếp tục tăng lên, kéo theo đó yêu cầu nâng cao chất lượng và dịch vụ tiện ích khi mua sắm trực tuyến của khách hàng. Sẽ thật là thiếu xót nếu các chủ doanh nghiệp, chủ shop online hay các cá nhân không tập trung tận dụng tối đa cơ hội bán hàng từ những thiết bị di động này. Phong Cách Mới xin đưa ra những phương pháp hữu ích để chủ doanh nghiệp, chủ shop online của bạn có thể tăng trưởng doanh số tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thông qua các ứng dụng của thiết bị di động.
  1. Quản lý shop online trên di động
  a. Mạng xã hội
  Ứng dụng trên di động trong kinh doanh trực tuyến
  Nếu nói về mạng xã hội, bạn không thể không nghĩ đến MXH Facebook. Chiếm gần 95% thị phần sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam,facebook luôn là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi các chủ shop online muốn mở “cửa hàng miễn phí” và kèm theo là hình thức quảng cáo hấp dẫn, đa dạng thu hút người dùng. Với số lượng người sử dụng lớn, các chủ shop, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng cùng chi phí quảng cáo phù hợp, việc sở hữu và quản lý một facebook hay fanpage bán hàng không là quá khó.Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả 1 gian hàng tại facebook trước làn sóng công nghệ sẽ không chỉ có việc kiểm tra số lượng tin nhắn và yêu cầu mua hàng mỗi ngày. Chủ shop cần nắm được thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng và số lượng sản phẩm để đưa ra chiến lược bán hàng và chăm sóc khách hàng phù hợp. Các tên tuổi lớn về giải pháp thiết kế website thương mại điện tử như Shopify, Volusion… đều cung cấp những công cụ quản lý tích hợp quản lý gian hàng cho hàng nghìn khách hàng của họ.
  b. Mobile Web
  Ứng dụng trên di động trong kinh doanh trực tuyến
  Cùng với sự phát triển về công nghệ, hình thức mua hàng online cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Từ việc chỉ mua hàng trên PC nay Khi khách hàng có xu hướng tìm kiếm và mua hàng online ngày càng nhiều từ các thiết bị di động. Nếu website của bạn chỉ hiển thị trên PC, bạn có thể bán được nhiều hàng hơn không? Dù bạn có tốn nhiều công sức quảng cáo cùng các sản phẩm ấn tượng, nếu khách hàng không thể xem chúng trên màn hình điện thoại hoặc sẽ phải “zoom” để xem, họ sẽ nhanh chóng chán nản với shop của bạn. Nếu tình trạng này diễn ra 2-3 lần thì chắc chắn khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng trở thành khách hàng của đối thủ có cung cấp website được thiết kế cho mobile. Ngoài ra, việc thiết kế giao diện phù hợp với các thiết bị di động sẽ tạo sự tối ưu khi thao tác trên màn hình đa điểm, hỗ trợ độ phân giải phù hợp với nhiều màn hình hiển thị khác nhau. Việc thiết kế website mobile không còn quá khó và đòi hỏi nhiều chi phí như trước đây, liên hệ với nhà thiết kế website PC của bạn, họ sẽ tư vấn các gói giải pháp phù hợp cho website mobile. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website bản di động hiện tại cũng hỗ trợ việc thiết kế từ website có sẵn, không cùng nhà cung cấp dịch vụ website bản PC.
  c. Ứng dụng quản lý trên di động
  Ứng dụng trên di động trong kinh doanh trực tuyến
  Không mất thời gian đăng nhập vào hệ thống quản lý trên máy tính, các bạn hoàn toàn có thể quản lý và điều hành công việc kinh doanh từ smartphone và thiết bị di động thông qua các ứng dụng quản lý. Với 2 hệ điều hành phổ biến là iOSAndroid, được thiết kế với các tính năng nổi bật: quản lý đơn hàng, quản lý sản phẩm, liên hệ, bình luận, thống kê và phần mở rộng. Nếu bạn có nhân viên quản lý cửa hàng, hoàn toàn có thể cài đặt nhiều phiên bản App để quản lý. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc bị trễ đơn hàng hoặc không thể theo dõi sát sao tình trạng sản phẩm, các thông báo sẽ được gửi đến bạn ngay lập tức. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể quản lý cửa hàng mọi lúc mọi nơi và tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều trong kinh doanh online.
  2. Quảng cáo trên mobile
  Ứng dụng trên di động trong kinh doanh trực tuyến
  Với tính cá nhân hóa cao, có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, khả năng xác định khách hàng mục tiêu, quảng cáo trên các thiết bị di động đang là thị trường đầy hấp dẫn với các nhà quảng cáo, doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, với các chủ shop online, việc quảng cáo trên mobile có phải là giải pháp truyền thông phù hợp? Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 tại Châu Á về số lượng người sử dụng mobile Internet, với 60% người sử dụng thường xuyên sử dụng điện thoại để lướt web. Điều này vẫn chưa đủ sức thuyết phục bạn? 87% người dùng mobile Internet chú ý tới quảng cáo, từ đó sẽ thúc đẩy việc truy cập trang web, tìm kiếm về sản phẩm, bạn đã muốn tìm hướng quảng cáo cho mình chưa? Các nhà cung cấp quảng cáo trên mobile như Admicro, Inet, CleverAd đang chào mời các hình thực quảng cáo như quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo trong game và ứng dụng…
  3. Thanh toán trên di động
  Thực trạng thanh toán trực tuyến trong môi trường thương mại điện tử tại Việt Nam còn nhiều rào cản, một phần vì thói quen tiêu dùng của khách hàng, một phần do cở sở hạ tầng chưa phát triển kịp. Nhưng đừng để những điều này cản bước khách hàng của bạn mua hàng trên các thiết bị di động. Điều bạn cần chuẩn bị cho mobile web của mình là những hỗ trợ thanh toán online như các ứng dụng Bank plus, ví tiền MOMO để tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi thanh toán. Một hình thức thanh toán mới là hệ thống thanh toán thẻ qua thiết bị di động- mPOS sẽ thay đổi phong cách thanh toán của khách hàng. Đây là thiết bị được gắn trên smartphone và thiết bị di động, thay thế chiếc POS truyền thống, vừa nhỏ gọn vừa tiện dụng. Tuy nhiên hình thức này mới đang được một vài ngân hàng tại Việt Nam thử nghiệm triển khai nhưng chắc chắn đây hứa hẹn sẽ là hình thức thanh toán qua mobile hiệu quả cho các chủ shop online. 

 • Chia sẻ
 • @
  Bài viết mới hơn
 • @
  Bài viết cũ hơn
 • @
  Bình luận
Thiết kế website Groupon/Mua chung
Gửi câu hỏi Khóa học SEO Thiết kế web Theme Worpdress