Tên miền Việt Nam không chỉ là chìa khóa mở cửa đưa chúng ta vào thế giới kỹ thuật số mà nó còn đại diện cho danh tính trực tuyến của đất nước Việt Nam. Hãy cùng nhau bắt đầu hành trình khám phá những điều cần biết về tên miền Việt Nam, nơi mà sự kết hợp giữa công nghệ và văn hóa tạo nên những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trên không gian mạng rộng lớn.

1. Tên miền Việt Nam là gì?

Tên miền Việt Nam là tên miền có phần định danh ".vn" ở sau cùng.  Đây là loại tên miền duy nhất trên thế giới và do tổ chức quản lý tài nguyên internet Việt Nam - Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC chịu trách nhiệm quản lý và cấp cho người dùng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. 
Ví dụ: phongcachmoi.vn

2. Phân loại tên miền Việt Nam theo cấp bậc

Tên miền Việt Nam được phân thành 2 cấp bậc khác nhau là tên miền Việt Nam cấp 2 và tên miền Việt Nam cấp 3.

 • Tên miền Việt Nam cấp 2
  Đây là tên miền Việt Nam có phần đuôi định danh duy nhất là ".vn"
  Ví dụ: ranking.vn

 • Tên miền Việt Nam cấp 3
  Đây là loại tên miền Việt Nam cũng có dạng đuôi là ".vn" ở sau cùng nhưng được kết hợp với tên miền quốc tế (gọi cách khác là tên miền cấp 1) phía trước liền kề và tên miền Việt Nam cấp 2 ở đầu.
  Ví dụ: faq.edu.vn

3. Lợi ích khi đăng ký tên miền Việt Nam

 • An toàn và đáng tin cậy
  Hệ thống máy chủ tên miền Việt Nam (DNS) được Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC quản lý trực tiếp nên độ tin cậy, an toàn luôn được đảm bảo. DNS quốc gia Việt Nam được kỹ thuật giám sát 24/24 nên website với tên miền Việt Nam luôn chạy ổn định và an toàn.
 • Truy vấn tên miền với tốc độ cao
  Máy chủ tên miền Việt Nam (DNS) hiện có 21 điểm đặt tại nước ngoài và 5 điểm tại Việt Nam nên dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới thì khi truy vấn website với tên miền Việt Nam tốc độ vẫn luôn được đảm bảo nhanh và ổn định. Trường hợp đứt cáp quang quốc tế xảy ra thì tên miền Việt Nam sẽ hạn chế được thiệt hại tối đa so với tên miền quốc tế.
 • Bảo vệ quyền sở hữu
  Đăng ký tên miền Việt Nam được bảo hộ bởi luật pháp Việt Nam do đó tên miền được tăng cường tính bảo mật và tránh được các trường hợp đánh cắp tên miền hay các hoạt động lừa đảo liên quan đến tên miền gây ra.

 • Tối ưu hóa SEO
  Đăng ký tên miền Việt Nam giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ khóa (SEO) theo địa phương. Từ đó, thứ hạn trang web tên miền Việt Nam của bạn sẽ được cải thiện đáng kể bởi tần suất truy cập của người dùng trực tuyến tại Việt Nam.

 • Đăng ký nhanh chóng và được hỗ trợ tận tình
  Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích "Người Việt dùng hàng Việt" và dịch vụ đăng ký tên miền Việt Nam không nằm ngoài quy luật này. Tại Nhà đăng ký tên miền BKASOFT, bạn chỉ mất ít phút thao tác là có thể đăng ký thành công một tên miền Việt Nam. Các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới tên miền Việt Nam cho bạn một cách chuyên nghiệp. Khi tên miền Việt Nam tới hạn thanh toán, chúng tôi sẽ gửi email và gọi điện tới khách hàng để đảm bảo tên miền không bị mất quyền sở hữu.

Trên đây là những điều cần biết về tên miền Việt Nam. Chắc hẳn rằng, các bạn đã phần nào thấy được những lợi ích khi đăng ký tên miền Việt Nam và hẳn nó sẽ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Trong suốt 12 năm hoạt động, BKASOFT đã khẳng định vị thế của mình là một đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ Thiết kế Website, Đào tạo SEO, Dịch vụ SEO, Khóa học SEO, Domain, Hosting, Máy chủ tại Hà Nội. Chúng tôi tự hào không chỉ bởi sự chuyên nghiệp của mình mà còn có sự đổi mới liên tục trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào thiết kế website với giải pháp SEO Content Automation mang đến hiệu suất tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

Quý khách vui lòng gửi thông tin liên hệ và yêu cầu tới chúng tôi ngay để được tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu.

 

BKASOFT - Thiết kế Web, SEO
Thành viên
Địa chỉ
Số 1, ngõ 72, Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline

Liên hệ tư vấn

0/40
0/10
0/40
0/1000